top of page
IMG_3425
IMG_3425

press to zoom
IMG_7710
IMG_7710

press to zoom
IMG_3026
IMG_3026

press to zoom
IMG_3425
IMG_3425

press to zoom
1/5

เศรษฐสัณฑ์ เลาหเจริญสมบัติ (หนุ่ม)

Lead Vocal, Chorus, Acoustic Guitar, Electric Guitar, Bass

ครูสอนดนตรีคนแรกของ "หนุ่ม" คือเพื่อนวัยเรียนที่ชวนกันไปเล่นดนตรีที่ห้องซ้อม โดยเครื่องดนตรีชิ้นแรกที่ได้หัดเล่นคือ Bass เพียงเพราะเป็นตำแหน่งเดียวของวงที่ว่างอยู่ แต่ด้วยช่วงวัย 12 ปีที่กำลังเข้าสู่วัยหัวเลี้ยวหัวต่อ และเป็นลูกชายคนเดียวที่คุณแม่รักและเป็นห่วงมาก คุณแม่จึงยอมตกลงซื้อกีต้าร์ตัวแรกให้หนุ่ม แลกกับการไม่ออกไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนแถวบ้าน หลังจากวันนั้น Guitar จึงกลายเป็นเครื่องดนตรีเอกของหนุ่มเรื่อยมา จนกระทั่งเข้าประกวดดนตรีครั้งแรกเมื่ออายุ 13 ปีกับงานโรงเรียน ครั้งนั้นหนุ่มและเพื่อนๆก็ได้ตำแหน่งชนะเลิศมาครอบครอง ชีวิตของหนุ่มอยู่กับดนตรีมาตลอด จนได้มีโอกาสเข้าประกวดเวทีประกวดดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเด็กมัธยม "Hotwave Music Award ครั้งที่ 7-8" วงของหนุ่มสามารถเข้าทะลุไปสู่รอบ 10 วงสุดท้าย และได้ขึ้นแสดงดนตรี ณ Indoor Stadium หัวหมาก การประกวดครั้งนั้นเป็นการเปิดประสบการณ์บนเส้นทางสายดนตรีให้กับหนุ่ม ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นมืออาชีพอย่างจริงจัง

ตลอดช่วงชีวิตการศึกษา หนุ่มก็ได้รับงานเล่นตามผับและร้านอาหารเรื่อยมา จนมีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปิน "สุกัญญา มิเกล" ในโปรเจกท์พิเศษเพื่อการกุศล ในครั้งนั้นหนุ่มต้องเล่น Back Up ให้กับศิลปินรับเชิญหลายท่าน การพิสูจน์ตัวเองในครั้งนั้น ทำให้หนุ่มได้รับความไว้วางใจจากศิลปินอีกมากมายหลายท่าน อาทิ สุชาติ ชวางกูร, จั๊ก ชวิน, มาเรียม, บอย ตรัย ภูมิรัตน์, หนึ่ง ETC. และ พีธ พีระ ซึ่งปัจจุบันหนุ่มกลายเป็น Back Up คู่บารมีของคุณพีธ ทั้งในด้านการออกคอนเสิร์ต Big Mountain, Over Coat Music Festival หรือจะเป็นงานห้องอัดเพื่อทำซิงเกิ้ลใหม่ๆ และทุกครั้งของการออกงานร่วมกับคุณพีธ พีระ เราจะได้เห็นหนุ่มในนามมือกีต้าร์ของวง "พีระมิตรแบนด์" จนกระทั่งคุณพีธ ได้แนะนำหนุ่มให้กับศิลปินหญิงแนวหน้าของเมืองไทย "คุณปนัดดา เรืองวุฒิ" ซึ่งกลับมาโด่งดังมากในฐานะ "หน้ากากเต่า" หนุ่มจึงกลายมาเป็นทีม Back Up หลักให้กับคุณปนัดดา จนถึงปัจจุบัน

นอกเหนือจากงาน Back Up หนุ่มเองยังมีความสามารถด้านการแต่งเพลง รวมถึงการทำดนตรีในห้องอัด การใช้โปรแกรมทำเพลงต่างๆ ผลงานที่มี อาทิ ชนะเลิศแต่งเพลงผีของ The Shock FM ปี 2557, ซิงเกิ้ลเพลง "ความรักไม่ใช่ทุกสิ่ง : พีธ พีระ", เพลงพิเศษจาก Mono Music "มองบนฟ้า" ขับร้องโดยศิลปินรับเชิญหลายท่าน เพื่อระลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมถึงซิงเกิ้ลเพลงโฆษณาต่างๆมากมาย

การศึกษา

  • โรงเรียนกุนนทีรุทธารามวิทยาคม กรุงเทพฯ

  • ปริญญาตรี : คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตจักรพงษ์ภูวนารถ

 

ประสบการณ์และผลงาน

  • เข้ารอบ 10 วงสุดท้าย Hotwave Music Award ครั้งที่ 8

  • Back Up Musician ให้กับศิลปิน : พีธ พีระ, จั๊ก ชวิน, มาเรียม, บอย ตรัย ภูมิรัตน์, สุกัญญา มิเกล, หนึ่ง ETC., ปนัดดา เรืองวุฒิ และศิลปินค่าย Mono Music

  • แต่งเพลงและอัดดนตรีในห้องอัดให้กับศิลปิน, แต่งเพลงโฆษณาต่างๆ

bottom of page